Giới thiệu dòng máy ảnh Sony H400

Thiết kế

Mặc dù là một chiếc máy ảnh kĩ thuật số nhưng Cyber-shot DSC-H400 được thiết kế như một chiếc máy ảnh DSLR vậy. Máy cũng được trang bị viewfinder ở phía trên, đèn flash cóc cùng nhiều chế độ chụp khác nhau như tự động, panorama, chụp ở chế độ M (chỉnh tay), A (ưu tiên khẩu độ), S (ưu tiên tốc độ màn chập),... Thiết kế phần thân máy khá tốt, phần tay cầm được bọc bởi một lớp cao su nhám giúp chống trơn trượt và đủ rộng để thao tác một cách rất thoải mái. Khi cầm máy, bạn sẽ khá bất ngờ vì máy rất nhẹ so với ngoại hình. Khi chụp trong điều kiện ánh sáng kém, Sony trang bị cho máy khả năng ổn định hình ảnh "SteadyShot" giúp ảnh đạt kết quả tốt nhất.

Ống kính được sử dụng trên Cyber-shot DSC-H400 là ống Carl Zeiss Vairo-Sonnar với khẩu độ lớn nhất f/3.4 tại tiêu cự nhỏ nhất và f/6.5 tại tiêu cự lớn nhất. Độ phóng đại của máy lên tới 63x nghĩa là tương đương với khoảng tiêu cự 24.5-1550mm trên các dòng máy film 35mm. Với khoảng tiêu cự rộng như vậy, bạn có thể sử dụng để chụp phong cảnh, chân dung, hay động vật.

Trên đỉnh máy là phím bật/tắt, phím chuyển đổi giữa màn hình và viewfinder, vòng xoay chuyển chế độ chụp và phím chụp ảnh kết hợp với vòng điều chỉnh tiêu cự. tương tự nhưu trên các máy ảnh DSLR cạnh trái của máy được trang nút mở flash cóc. Phía sau máy là màn hình 3 inch cùng hệ thống phím điều khiển. Hệ thống phím bấm phía sau nhìn khá thưa do các phím bấm được thiết kế nhỏ. 4 phím mũi tên di chuyển có tác dụng để thay đổi khẩu và tốc độ chụp ở chế độ M, A và P. Dưới thân máy là nắp đậy pin, thẻ nhớ và chỗ cắm chân máy. Nhìn chung, máy có thiêt kế khá tiện lợi, chỉ mất một vài giây để có thể thay pin, thẻ nhớ hay cắm chân máy.

Sử dụng

Máy được trang bị  8 chức năng: chụp tự động, chụp theo hoàn cảnh, chụp panorama, chế độ M (điều chỉnh bằng tay), chế độ A (Ưu tiên khẩu độ), chế độ S (ưu tiên tốc độ màn chập), chế độ P (Cài đặt theo người sử dụng) và chế độ quay phim.

Tại chế độ M, các bạn có thể điều chỉnh khẩu độ và tốc độ màn chập bằng các phím mũi tên. Để điều chỉnh ISO và một số hiệu ứng khác các bạn phải vào Menu. Tại chế độ A, S và P cũng tương tự.

Một điều mà mình rất thích ở Cyber-shot DSC-H400 là chế độ Panorama. Tại chế độ này, các bạn chỉ cần giữ phím chụp hình và di chuyển máy theo hướng muốn chụp. Máy tự động ghép các hình ảnh trong chế độ này rất nhanh. Tuy nhiên, chất lượng của ảnh Panorama trên máy không thực sự xuất sắc.

Chế độ chụp theo hoàn cảnh cho bạn 11 sự lựa chọn phù hợp với hầu hết điều kiện ánh sáng khi chụp như: chân dung, phong cảnh, động vật, biển, tuyết, pháo hoa, điều kiện ánh sáng kém, ngược sáng,...

Màn hình của máy rộng 3 inch với mật đọ điểm ảnh lên tới 460.800. Nhìn chung, màn hình hiển thị màu sắc sáng, ấn tượng. Các bạn có thể tùy chọn độ sáng của màn hình trong Menu.

Đèn flash của máy cho ánh sáng khá đều khi chụp trong điều kiện ánh sáng kém. Khi sử dụng đèn flash cóc, các bạn có thể tắt, bật chế độ tự động sửa chữa hiện tượng mắt đỏ.

​Khi chụp hình, có 2 tỉ lệ ứng với 2 khoảng zoom khác nhau. Tại tỉ lệ 16:9 độ dài tiêu cự tương đương với 27-1700mm và tại tỉ lệ 4:3 độ dài tiêu cự tương đương với 14.5-1550mm đối với máy phim 35mm. Đối với các máy ảnh DSLR tiêu cự của máy là 4.4-277mm. Đây thực sự là khoảng tiêu cự rất tuyệt vời khi đi du lịch. Máy cho ảnh có màu sắc trung thực, độ nét tốt. Không có hiện tượng sai hay bệt màu.

Một điểm mạnh của Sony Cyber-shot DSC-H400 ​mà mình rất ấn tượng là khoảng cách lấy nét của máy. Ở tiêu cự nhỏ nhất, khoảng cách lấy nét gần nhất từ chủ thể đến ống kính chỉ là 1cm. Với khoảng cách ngắn như vậy, các bạn có thể sáng tạo rất nhiều các góc chụp khác nhau nhất là khi chụp macro. ​

Ống kính đi theo máy không thể thay đổi tiêu cự bằng tay mà chỉ có thể điều chỉnh bằng vòng quay trên thân máy. Tốc độ thay đổi tiêu cự của máy là khá chậm. Khi điều chỉnh tiêu cự ra xa, các bạn cần lưu ý khi chụp hình giữ chắc máy để tránh hiện tượng rung làm hỏng bức ảnh. .

Được trang bị camera có độ phân giải lên tới 20.7 megapixel, máy có thể quay video ở độ phân giải 720p, 30fps. Một điều đáng tiếc là máy chưa thể quay được video ở chế độ 1080p/i. Để sử dụng tính năng quay video, các bạn chỉ cần xoay vòng điều chỉnh bên trên thân máy và sử dụng nút quay phim màu đỏ phía sau thân máy. Khi quay phim, máy sẽ tự động lấy nét vào chủ thể phía trước. Đồng thời, vào menu sẽ có rất nhiều các hiệu ứng khi quay phim, điều chỉnh cân bằng trắng, phơi sáng,..  Nhìn chung, video của máy cho chất lượng ổn.

Ý kiến người dùng dòng máy ảnh Sony H400

Anh Thương cho ý kiến: “Cầm khá vừa vặn, không bị nhẹ quá”

Và ý kiến của một người dùng khác tên Bảo: “Màn hình LCD 3 inch hiển thị màu sắc khá trung thực”

Anh Cẩm bình luận: “Máy ảnh siêu zoom 63x, nhìn rõ như ống nhòm. Thích hợp cho chụp ảnh từ xa”

“Chế độ chụp ảnh panorama của máy Sony DSC-H400 rất chuẩn” - bạn Yên chia sẻ thêm

“Tính năng quay phim dễ dàng” - anh Bình bình luận

“Đa dạng tính năng hỗ trợ người sử dụng” - bạn đọc tên Lệ cũng bình luận

“Kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, các nút chức năng dễ sử dụng” - bạn Huân chia sẻ

“Có thể đáp ứng nhu cầu phóng ảnh cỡ lớn 40x60 mà không lo bị vỡ ảnh“ - bạn Luân cho biết

Tin nổi bật

Những dịch vụ độc đáo cho ngày Halloween của bạn
Những dịch vụ độc đáo cho ngày Halloween của bạn
Làm bảng hiệu quảng cáo TPHCM - Thi công bảng hiệu quảng cáo đẹp, đảm bảo chất lượng
Làm bảng hiệu quảng cáo TPHCM - Thi công bảng hiệu quảng cáo đẹp, đảm bảo chất lượng
Các yếu tố cần lưu ý khi in Hiflex làm Pano quảng cáo là gì?
Các yếu tố cần lưu ý khi in Hiflex làm Pano quảng cáo là gì?
In Decal PP quảng cáo thương hiệu
In Decal PP quảng cáo thương hiệu
In backlit film làm hộp đèn quảng cáo, trang trí cho showroom xe Ford
In backlit film làm hộp đèn quảng cáo, trang trí cho showroom xe Ford
In backlit film làm hộp đèn quảng cáo, trang trí cho gian hàng Gạch 3D Mạnh Trí tại hội chợ VietBuild
In backlit film làm hộp đèn quảng cáo, trang trí cho gian hàng Gạch 3D Mạnh Trí tại hội chợ VietBuild
Đặt in poster cho chương trình triển lãm xe Kia Carens
Đặt in poster cho chương trình triển lãm xe Kia Carens
In quảng cáo khổ lớn canvas tại Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing
In quảng cáo khổ lớn canvas tại Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing
In quảng cáo decal sữa làm logo cho thương hiệu
In quảng cáo decal sữa làm logo cho thương hiệu
Mua máy ảnh Sony H400, 50, Minh Thiện, Quảng Cáo Đẹp, 24/10/2015 09:19:17